Chiều ngày 17/5/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức triển khai đội hình Trí thức trẻ tình nguyện tham gia xây dựng Nông thôn mới tại ấp Sơn Ton, xã An Thạnh 2 với 6 thành viên. Đây là đội hình tình nguyện nghiên cứu khoa học, kỹ thuật vận dụng vào mô hình chăn nuôi cá trê lai, góp phần xây dựng mô hình phát triển kinh tế và xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã An Thạnh 2.

Cù Lao Dung tổ chức triển khai đội hình Trí thức trẻ tình nguyện xây dựng Nông thôn mới

Đến tham dự và triển khai các hoạt động có đồng chí Thái Thiện Ngôn - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện cùng các bạn đoàn viên, thanh niên trong Đội hình Trí thức trẻ và các thanh niên tham gia mô hình nuôi cá trê.

Tại đây, đội hình đã trao đổi, hướng dẫn các thanh niên tham gia thử nghiệm mô hình kỹ thuật nuôi cá trê lai, việc chăm sóc và theo dõi quá trình phát triển của cá, cách phòng ngừa dịch bệnh và cách xử lý. Đồng thời, được sự hỗ trợ của Chi đoàn Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã chuyển giao 1.500 con cá giống để hỗ trợ cho 02 bạn đoàn viên thanh niên tham gia thử nghiệm cho mô hình này.

Đây là hoạt động có ý nghĩa hết sức thiết thực, thể hiện vai trò tiên phong, tình nguyện của lực lượng thanh niên ưu tú, trí thức tham gia vào các hoạt động tình nguyện, hỗ trợ địa phương xây dựng các mô hình phát triển kinh tế có hiệu quả, góp phần chung tay xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam Cù Lao Dung