Sáng ngày 18/5/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Tú chỉ đạo đoàn thanh niên các xã ra mắt mô hình “Thu gom rác thải” trên địa bàn các xã với sự tham gia của từ 10 -15 thành viên là đoàn viên thanh niên của các xã trên địa bàn huyện.

Mỹ Tú ra mắt Mô hình “Thu gom rác thải” tại các xã trên địa bàn huyện

Mô hình do đội thanh niên tình nguyện các xã thực hiện và có trách nhiệm thường xuyên tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường sống, hạn chế dùng túi nilon, sản phẩm nhựa một lần; định kỳ tổ chức các hoạt động thu gom rác trên địa bàn xã thông qua các phong trào tình nguyện của ngày thứ bảy tình nguyện, ngày chủ nhật xanh. Từ các mô hình này, đã nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen sinh hoạt của người dân, hạn chế mức độ gia tăng của rác thải nhựa, bảo vệ môi trường.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng phong trào “Chống rác thải nhựa” năm 2024 của Tuổi trẻ Mỹ Tú. Qua đó, góp phần đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, giảm thiểu, phân loại, thu gom, tái sử dụng, tái chế và xử lý chất thải nhựa tại địa phương.

Huyện đoàn Mỹ Tú