Chiều ngày 21/5/2024, tại ấp An Phú A, xã An Thạnh Tây, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức hoạt động duy trì nhân rộng mô hình phát triển kinh tế tập thể trong đoàn viên, thanh niên.

Cù Lao Dung duy trì nhân rộng mô hình phát triển kinh tế tập thể trong đoàn viên, thanh niên

Thời gian qua, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện đã có nhiều hoạt động thiết thực đẩy mạnh việc tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên xây dựng các mô hình kinh tế tập thể, đặc biệt là vận động thành lập, duy trì các tổ hợp tác, hợp tác xã do thanh niên làm chủ. Các mô hình này đã góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên thanh niên tại địa phương.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện cũng đã đến thăm mô hình chăn nuôi bò của bạn Nguyễn Hoàng Phúc. Đồng thời, cũng đã trao đổi, tư vấn cho các thành viên trong tổ hợp tác, hợp tác xã về mô hình chăn nuôi bò nói riêng và gợi ý về một số mô hình tiêu biểu, cách làm hay hiệu quả ở một số địa phương khác để các bạn đoàn viên, thanh niên có thể tham khảo, định hướng trong thời gian sắp tới.

Để tiếp tục duy trì, phát huy hiệu quả các mô hình kinh tế tập thể trong thanh niên, Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện tiếp tục chỉ đạo cho Đoàn các xã, thị trấn tiếp tục nắm bắt tình hình, nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên trong vấn đề phát triển kinh tế tập thể để có thể hỗ trợ, giúp đỡ đoàn viên, thanh niên kịp thời, góp phần phát triển kinh tế - xã hội cho địa phương.

Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện Cù Lao Dung