Mỹ Tú bàn giao nhà Nhân ái cho thanh niên công nhân dịp Tháng Công nhân năm 2024

Đến dự Lễ bàn giao có đồng chí Lê Thị Hồng Cẩm - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Trương Thị Diễm My - Phó Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Thạch Khem Ra - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Dương Kiến Nghĩa - Phó Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Thạch Minh Lây - Phó Chủ tịch UBND xã; đồng chí Châu Ngọc Bích - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; Ban nhân dân ấp Đai Úi và anh Huỳnh Thanh Sang - đại diện mạnh thường quân.

Được biết, gia đình anh Lý Huỳnh Nghiệp thuộc diện khó khăn của xã. Xét thấy hoàn cảnh của gia đình, Huyện đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện đã vận động anh Huỳnh Thanh Sang hỗ trợ kinh phí xây dựng căn nhà mới. Căn nhà có diện tích (4m*9m) với kết cấu mái tôn, vách tường, nền lát gạch men với tổng kinh phí là 75 triệu đồng, trong đó anh Huỳnh Thanh Sang hỗ trợ 55 triệu đồng, số còn lại do chính quyền địa phương và người thân trong gia đình đóng góp.

Phát biểu tại buổi Lễ bàn giao, đồng chí Trương Thị Diễm My - Phó Bí thư Huyện đoàn gửi lời cảm ơn sự quan tâm của địa phương và các mạnh thường quân đã hỗ trợ Huyện đoàn trong công tác chăm lo đời sống cho cán bộ, đoàn viên thanh niên nghèo trên địa bàn huyện trong thời gian qua. Đồng thời, chúc mừng, chia sẻ niềm vui với gia đình anh Lý Huỳnh Nghiệp khi có căn nhà mới và mong muốn trong thời gian tới, gia đình sẽ chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, chính sách của địa phương, phấn đấu, nỗ lực trong lao động, sản xuất để vươn lên ổn định cuộc sống, chăm sóc và giáo dục con em trở thành công dân có ích cho xã hội.

Dịp này, Huyện đoàn cũng đã gửi tặng gia đình các phần quà gồm gạo, nhu yếu phẩm và thiết bị dân dụng trong gia đình. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực do Huyện đoàn, Hội LHTN Việt Nam huyện duy trì thực hiện thường xuyên nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân và đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trong huyện có nhà ở kiên cố, từ đó, an tâm lao động sản xuất, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống.

Huyện đoàn Mỹ Tú