Sáng ngày 25/5/2024, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Ngày hội thanh niên công nhân và Tuyên dương thanh niên tài năng trẻ tiêu biểu năm 2024.

Đến dự Ngày hội có đồng chí Huỳnh Công Trí - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Ngô Văn Phong - Trưởng Phòng tổng hợp, Đoàn thể và các Hội Ban dân Vận Tỉnh ủy; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, cùng gần 200 cán bộ, đoàn viên thanh niên và công nhân.

Tuyên dương các gương thanh niên, công nhân tài năng trẻ tiêu biểu có nhiều sáng kiến áp dụng hiệu quả trong lao động

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh khẳng định vai trò quan trọng của công nhân nói chung và thanh niên công nhân nói riêng; sự đóng góp to lớn của thanh niên công nhân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong phát triển kinh tế của đất nước, của tỉnh và của các công ty, doanh nghiệp. Đồng chí đề nghị các tổ chức Đoàn - Hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng lực lượng thanh niên công nhân bằng những hoạt động thiết thực nhằm cổ vũ, động viên, tôn vinh những người thợ trẻ có tay nghề cao, có thành tích xuất sắc trong lao động; tạo khí thế thi đua sôi nổi trong lao động sản xuất, nâng cao đời sống văn hoá tinh thần trong các cơ quan, doanh nghiệp.

Dịp này, Tỉnh đoàn tuyên dương 12 gương thanh niên, công nhân tài năng trẻ tiêu biểu có nhiều sáng kiến áp dụng hiệu quả trong lao động; trao 30 phần quà cho các bạn đoàn viên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Các vận động viên tham gia trò chơi tại Ngày hội

Trong khuôn khổ Ngày hội đã diễn ra Hội thao thanh niên công nhân với môn bóng chuyền hơi nam - nữ kết hợp gồm 10 đội tham gia đến từ các cơ quan, doanh nghiệp; tổ chức các trò chơi dân gian như: nhảy dây tập thể, nhảy bao đôi nam - nữ, bánh xe khổng lồ. Các môn thi đấu đã thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia và cổ vũ, sau một buổi tranh tài vô cùng kịch tính và hấp dẫn, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội đạt thành tích cao tại các môn thi đấu.

Ngày hội là hoạt động ý nghĩa góp phần chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho thanh niên công nhân. Đồng thời, phát huy tính sáng tạo nâng cao hiệu quả chất lượng nguồn lao động, góp phần phát triển tay nghề và nâng cao năng suất lao động đẩy mạnh công tác đoàn kết tập hợp thanh niên công nhân.

Hồng Nguyên