Chiều ngày 24/5/2024, Huyện đoàn - Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Mỹ Tú tham quan sản phẩm chả cá thác lát tiềm năng OCOP tại xã Mỹ Phước; đi cùng đoàn có Xã đoàn Mỹ Phước và các đồng chí Bí thư Chi đoàn ấp của xã Mỹ Phước.

Mỹ Tú hoạt động hỗ trợ thanh niên tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

Không chỉ được biết đến với tinh thần xung kích, tình nguyện trong hoạt động đoàn, bạn Phùng Thị Huyền Trân - Bí thư Chi đoàn ấp Phước Ninh, xã Mỹ Phước (huyện Mỹ Tú) còn là tấm gương điển hình trong phong trào khởi nghiệp, lập nghiệp ở địa phương với mô hình kinh doanh chả cá thát lát mang thương hiệu riêng của bản thân. Huyền Trân chia sẻ: “Ý tưởng khởi nghiệp với mô hình kinh doanh sản phẩm chả cá thát lát được hình thành từ năm 2019, khi phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp trong đoàn viên, thanh niên phát triển mạnh. Mô hình giúp tôi tận dụng được nguồn nguyên liệu có sẵn của gia đình. Lúc đầu, tôi chỉ làm số lượng ít để sử dụng trong gia đình và bán cho người thân quen. Tuy nhiên, do sản phẩm hợp khẩu vị nên dần dần được nhiều người biết đến”.

Để làm chả cá thát lát đạt chất lượng, Huyền Trân chọn cách tự nuôi cá thát lát và tận dụng nguồn cá thát lát của gia đình để làm nguồn nguyên liệu, đồng thời các công đoạn chế biến cũng được thực hiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Theo Huyền Trân, sản phẩm chả cá thát lát phải đảm bảo tiêu chí chất lượng, hợp vệ sinh thì mới được người tiêu dùng lựa chọn, đồng thời là cơ sở để bạn đăng ký sản phẩm OCOP. Hiện nay, bình quân mỗi tháng Huyền Trân bán gần 50kg chả cá, góp phần tăng thu nhập cho gia đình trên 30 triệu đồng/năm.

Hy vọng sau khi được tham gia chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) của địa phương sẽ là tiền đề để thương hiệu chả cá thát lát sẽ nhiều người biết đến hơn.

Huyện đoàn Mỹ Tú