Sáng ngày 25/5/2024, Tỉnh đoàn Sóc Trăng tổ chức Hướng dẫn, trang bị kiến thức hỗ trợ pháp lý và chăm sóc sức khỏe cho thanh thiếu nhi, năm 2024, tại chùa Bô Tum Vong Sa Som Rông, Phường 5, thành phố Sóc Trăng, Tỉnh đoàn Sóc Trăng.

Đến dự có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Phó Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Trần Anh Duy - UV.BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Thành đoàn.

Báo cáo viên hướng dẫn trang bị kiến thức hỗ trợ pháp lý cho thanh thiếu nhi

Địa bàn phường 5, thành phố Sóc Trăng là địa phương đặc thù có đông đồng bào dân tộc Khmer, khó tiếp cận và thụ hưởng dịch vụ trợ giúp pháp lý, mạng lưới tổ chức thực hiện trợ giúp pháp lý, người thực hiện trợ giúp pháp lý ở địa phương còn thiếu vì thế thanh thiếu nhi ít được có cơ hội tiếp cận các kiến thức về pháp luật.

Trước tình trạng thời gian gần đây các vụ xâm hại, bạo lực ở thanh thiếu nhi đang gia tăng cả về số lượng và mức độ nghiêm trọng, nhu cầu được hỗ trợ pháp lý của đối tượng thanh thiếu nhi càng trở nên quan trọng và cần thiết, bởi đây là nhóm đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương nhất trong xã hội, chưa có khả năng tự chịu trách nhiệm, tự bảo vệ khi vướng vào một vụ việc cần sự can thiệp của luật pháp. Vì thế Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Hướng dẫn, trang bị kiến thức hỗ trợ pháp lý và chăm sóc sức khỏe cho thanh thiếu nhi với các nội dung như: chiếu phóng sự về các tình huống về các vụ xâm hại, bạo lực ở trẻ em, trao đổi và cung cấp nhiều thông tin về xâm hại, bạo lực mà nạn nhân là trẻ em; hướng dẫn cách thức để các em phòng tránh và tố cáo các trường hợp xâm hại, bạo lực ở môi trường xung quanh các em và chính các em. Tại đây, Tỉnh đoàn cũng đã trao trao tặng 100 phần quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn.

Lãnh đạo Tỉnh đoàn trao tặng quà cho các em thiếu nhi

Việc hỗ trợ pháp lý không chỉ giúp thanh thiếu nhi trong giải quyết các vụ việc cụ thể mà còn giúp các em nâng cao hiểu biết, trang bị những kiến thức cần thiết để tự bảo vệ bản thân trước những sự đe dọa của các tệ nạn xã hội, các hành vi xâm hại đến tính mạng, danh sự và sức khỏe của bản thân.

Ban Phong trào