Sáng ngày 30/5/2024, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Tỉnh đoàn phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội thi Tin học trẻ tỉnh Sóc Trăng lần thứ XXVI năm 2024.

Đến dự có đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Châu Tuấn Hồng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Dương Văn Nhân - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh.

Đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh trao giải cho các thí sinh đạt thành tích khối Tiểu học

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh khẳng định Hội thi Tin học trẻ là một môi trường học tập trí tuệ, phát hiện các tài năng và giúp các em phát triển, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ, là tiền đề, nền tảng để nuôi dưỡng những tài năng tin học trẻ. Bên cạnh đó, đồng chí mong muốn các thí sinh tham dự Hội thi chấp hành nghiêm các nội quy, quy chế của Ban Tổ chức, đảm bảo tính trung thực, an toàn; đồng thời đề nghị Ban coi thi, Ban Giám khảo làm việc khách quan, công tâm và trách nhiệm.

Hội thi Tin học trẻ năm 2024 có 161 thí sinh đến từ các trường Tiểu học, THCS, THPT của các huyện, thị xã, thành phố và cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn toàn tỉnh. Thí sinh tham gia Hội thi được chia thành các bảng A, B, C, D, E1, E2, E3. Trong đó bảng A, B, C thi kỹ năng lập trình dành cho học sinh Tiểu học, THCS, THPT; bảng E1, E2 thi sản phẩm sáng tạo dành cho học sinh THCS, THPT; Bảng D, E3 thi kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin theo chuẩn quy định tại Thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, nội dung chuyển đổi số Quốc gia và thi sản phẩm sáng tạo dành cho cán bộ, công chức, viên chức. Các thí sinh tham gia dự thi tại hai điểm: Trường THPT chuyên Nguyễn Thị Minh Khai và Trường THPT Hoàng Diệu.

Sau khoảng thời gian tranh tài sôi nổi của các thí sinh, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo đã trao 06 giải Nhất, 06 giải Nhì, 07 giải Ba, 10 giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt thành tích cao

Các thí sinh Khối Trung học phổ thông tham gia phần thi kỹ năng lập trình

Hội thi Tin học trẻ là hoạt động thường niên nhằm góp phần nâng cao năng lực số, đẩy mạnh ứng dụng có hiệu quả công nghệ thông tin, công nghệ số, nền tảng số trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức trẻ; tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, đổi mới sáng tạo cho thanh thiếu nhi. Đồng thời, phát hiện các tài năng công nghệ thông tin để bồi dưỡng, đào tạo nhằm tạo nguồn tham gia vào các hội thi cao hơn, góp phần phát triển nguồn nhân lực số đủ trình độ, năng lực phục chuyển đổi số Quốc gia và phát triển đất nước.

Hồng Nguyên