Chiều ngày 01/6/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức tập huấn trang bị kiến thức phương pháp tư duy sáng tạo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi. Tham dự có các đồng chí Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện đoàn và đoàn viên, thanh thiếu nhi tại các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Cù Lao Dung tập huấn trang bị kiến thức phương pháp tư duy sáng tạo cho đoàn viên, thanh thiếu nhi

Tại buổi tập huấn, đồng chí Trương Hải Đông - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã phổ biến nhiều nội dung, kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp để thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện. Các bạn đoàn viên, thanh niên được cập nhật nhiều nội dung mới như: tư duy sáng tạo và phong trào thanh niên khởi nghiệp; hướng dẫn phong trào khởi nghiệp; cách hình thành ý tưởng kinh doanh; các hình thức khởi nghiệp; những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp; xu hướng khởi nghiệp gắn với chuyển đổi số. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức cuộc thi tái chế các vật liệu đã qua sử dụng cho các đoàn viên, thanh thiếu nhi, qua đó có 27 sản phẩm tham gia được làm từ các vật liệu tái chế, phế thải tái sử dụng trong thường ngày. Ban Tổ chức đã trao giải cho các sản phẩm có thiết kế đẹp, ấn tượng.

Thông qua buổi tập huấn, nhằm đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho đoàn viên, thanh thiếu nhi về các chương trình. Hoạt động này tạo môi trường thuận lợi để đoàn viên hình thành và hiện thực hóa các ý tưởng, tư duy hỗ trợ đoàn viên thanh niên phát triển kinh tế gia đình.

Huyện đoàn Cù Lao Dung