Ngày 31/5/2024, tại Trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lễ tôn vinh tài năng trẻ tham gia truyền cảm hứng cho thanh thiếu nhi trong lĩnh vực môi trường với mục đích tuyên dương các cá nhân và tập thể tiêu biểu, luôn tiên phong hành động vì môi trường.

Mỹ Tú hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp cho mô hình “Nhà vệ sinh thông minh ngăn ngừa học sinh hút thuốc” đến từ đơn vị Trường THPT Mỹ Hương

Tại buổi Lễ, đồng chí Trương Thị Diễm My - Phó Bí thư Huyện đoàn đã trao thư cảm ơn cho anh Nguyễn Hoàng Tấn đến từ Viện Nghiên cứu Biến đổi khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ đã đồng hành thực hiện hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường nhân Ngày Môi trường thế giới 05/6 năm 2024.

Cũng trong chương trình, Huyện đoàn đã có những phần quà cho các bạn học sinh có mô hình đạt thứ hạng cao trong Cuộc thi “Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng” do huyện Mỹ Tú tổ chức. Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện uỷ đã chọn ra một mô hình xuất sắc nhất cuộc thi, đó là mô hình “Nhà vệ sinh thông minh ngăn ngừa học sinh hút thuốc” đến từ đơn vị trường THPT Mỹ Hương để hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp.

Các cá nhân và tập thể được tuyên dương trong buổi Lễ sẽ là tấm gương tiêu biểu đại diện cho thế hệ trẻ luôn tiên phong hành động vì môi trường, góp phần khơi dậy trong các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh ý thức về trách nhiệm của bản thân trong công cuộc bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Huyện đoàn Mỹ Tú