Sáng ngày 04/6/2024, Huyện đoàn Long Phú phối hợp cùng với Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Ủy Ban nhân dân xã Trường Khánh tổ chức Lễ hưởng ứng Ngày môi trường thế giới với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá” tại UBND xã Trường Khánh. Tham dự có đồng chí Huỳnh Quốc Lâm - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo phòng Tài Nguyên và Môi trường huyện; lãnh đạo Huyện đoàn;  lãnh đạo Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; cùng 100 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Long Phú hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 05/6

Tại Lễ phát động, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện đã trao tặng Huyện đoàn Long Phú, UBND thị trấn Long Phú, UBND xã Trường Khánh, xã Long Phú, xã Tân Hưng, xã Châu Khánh, xã Tân Thạnh và Hội khuyến học xã Trường Khánh gồm: 3.050 giống cây trồng, 300 túi thân thiện môi trường, 1.000 tờ rơi tuyên truyền, 73 thùng chứa rác thải, 400 sọt chứa rác, hỗ trợ 09 mô hình thu gom bao gói thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng; tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 500 quyển tập; hỗ trợ áo, nón, găng tay, khẩu trang, công cụ, dụng cụ… phục vụ lực lượng ra quân làm công tác tình nguyện.

Ngay sau Lễ phát động, đông đảo cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện đã ra quân dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, trồng cây xanh tại khu vực ấp Trường An và ấp Trường Thành A (xã Trường Khánh).

Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới là hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa mạnh, kêu gọi cộng đồng cùng hành động chung tay bảo vệ môi trường.

Kha Tiền