Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong thực hiện phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng Nông thôn mới, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, sáng ngày 05/6/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức hoạt động hỗ trợ mô hình khởi nghiệp, lập nghiệp “Vườn ươm hoa kiểng” của chị Nguyễn Thanh Trúc - thanh niên xã Vĩnh Lợi, huyện Thạnh Trị.

Sóc Trăng hỗ trợ mô hình khởi nghiệp “Vườn ươm hoa kiểng” trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Đây là mô hình ươm tạo và cung cấp các giống cây kiểng như: hoa hồng, bông giấy, xương rồng, sen đá,… kết hợp với việc sử dụng các nguyên, vật liệu tái chế để góp phần bảo vệ môi trường như: lon, chai, hộp nhựa,... đã qua sử dụng để làm chậu ươm cây giống, tận dụng các nguồn phân hữu cơ.

Hiện tại, mô hình khởi nghiệp của chị Nguyễn Thanh Trúc đang ươm tạo trên 3.000 cây giống, đã và đang mang lại hiệu quả tích cực góp phần tạo thu nhập phát triển kinh tế gia đình và xây dựng cảnh quan xanh, sạch, đẹp gần gũi với thiên nhiên.

Dịp này, Tỉnh đoàn - Ủy ban Hội tỉnh trao tặng 500 cây giống huỳnh anh hỗ trợ chị Thanh Trúc phát triển, mở rộng mô hình.

Tỉnh đoàn Sóc Trăng