Sáng ngày 06/6/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ phát động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” tỉnh Sóc Trăng năm 2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến với 11 điểm cầu các huyện, thị.

Tham dự điểm cầu cấp tỉnh có đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện sở, ban, ngành tỉnh, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn; điểm cầu cấp huyện có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ các huyện, thị Đoàn; Bí thư, Phó Bí thư Đoàn các xã, phường, thị trấn và đoàn viên, thanh niên.

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh cho biết Cuộc thi với mục đích lan tỏa, thúc đẩy, khuyến khích tinh thần khởi nghiệp trong đoàn viên, thanh niên; tạo điều kiện giúp các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp có cơ hội trình bày; qua đó phát hiện và nhân rộng các mô hình hay, khả thi; hỗ trợ các thí sinh đầu tư khởi nghiệp, lập nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí đề nghị Ban Thường vụ các huyện, thị, thành đoàn và Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh triển khai rộng rãi, tạo sức lan tỏa đến từng cơ sở đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia Cuộc thi.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” năm 2024 nhận hồ sơ từ ngày 06/6 đến 29/6/2024 dành cho đoàn viên, thanh niên có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Các dự án tham gia Cuộc thi thuộc các lĩnh vực: phát triển nông nghiệp ứng dụng khoa học kỹ thuật, phát huy tài nguyên bản địa thông qua trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị nông nghiệp; bảo vệ môi trường: khuyến khích các dự án ý tưởng ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp, bảo vệ môi trường và tận dụng tài nguyên bản địa; bảo tồn văn hoá dân tộc thông qua phát triển ngành nghề, sản phẩm truyền thống, khai thác du lịch cộng đồng.

Hồ sơ dự thi gửi về Tỉnh đoàn Sóc Trăng, địa chỉ 550A, đường Phạm Hùng, Phường 8, thành phố Sóc Trăng hoặc gửi bản scan về địa chỉ mail: banphongtraost@gmail.com

Hồng Nguyên