Chiều ngày 06/6/2024, Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN huyện Mỹ Tú hỗ trợ duy trì mô hình phát triển kinh tế tập thể do đoàn viên, thanh niên. Đến dự có đồng chí Tô Vũ Phương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện đoàn; xã đoàn và các thành viên trong tổ hợp tác.

Mỹ Tú duy trì mô hình phát triển kinh tế tập thể do đoàn viên, thanh niên

Tổ hợp tác “Thanh niên ứng dụng khoa học kỹ thuật trong nông nghiệp” được thành lập nhằm tập hợp các đoàn viên, thanh niên cùng ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp; liên kết các kỹ sư, nhà khoa học vào sản xuất; tham gia đưa sản phẩm nông nghiệp lên sàn giao dịch điện tử; đăng ký mã số vùng trồng. Đồng thời, học hỏi kinh nghiệm, liên kết, giúp đỡ nhau phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Tổ hợp tác có 07 thành viên, định kỳ hàng tháng tổ chức sinh hoạt 1 lần.

Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên các cấp sẽ quan tâm, đồng hành, hỗ trợ tổ hợp tác trong định hướng; tiếp tục duy trì và nhân rộng mô hình sản xuất hiệu quả, nhất là mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật tăng năng suất, chất lượng sản phẩm gắn với đảm bảo an toàn thực phẩm, xây dựng sản phẩm OCOP trên địa bàn.

Huyện đoàn Mỹ Tú