Sáng ngày 20/6/2024 tại xã Đại Ân 1, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức ra quân đội hình tình nguyện xây dựng Nông thôn mới và mô hình “Thu gom, xử lý rác tại nguồn” với sự tham gia của gần 50 bạn đoàn viên, thanh niên và người dân của xã Đại Ân 1.

Cù Lao Dung ra quân đội hình tình nguyện xây dựng Nông thôn mới và mô hình “Thu gom, xử lý rác tại nguồn”

Tại hoạt động, các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân đã tiến hành quét dọn, thu gom rác dọc các tuyến lộ nông thôn hơn 03km, xử lý 03 điểm đen về rác thải, thu gom, xử lý rác tại nguồn…; tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn người dân biết cách phân loại, xử lý rác tái chế, rác thải hữu cơ và các loại rác thải khác đúng cách, góp phần bảo vệ môi trường nông thôn.

Qua đó, đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trên địa bàn xã, giúp người dân biết cách xử lý rác tại nguồn, góp phần bảo vệ môi trường và cùng với chính quyền địa phương chung tay xây dựng Nông thôn mới. Đây cũng là một trong những hoạt động nằm trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2024 của Huyện đoàn Cù Lao Dung.

Huyện đoàn Cù Lao Dung