Sáng ngày 12/8/2024, Thị đoàn Vĩnh Châu phối hợp Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ tổ chức khai mạc khóa tập huấn lan tỏa “Kỹ năng về khí hậu - Hạt giống cho chuyển đổi xanh”. Dự án do Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ phối hợp với Hội đồng Anh tại Việt Nam thực hiện và được tài trợ bởi Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải (HSBC).

Vĩnh Châu khai mạc khóa tập huấn lan tỏa “Kỹ năng về khí hậu - Hạt giống cho chuyển đổi xanh”

Tham dự chương trình khai mạc có PGS.TS Văn Phạm Đăng Trí - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ; bà Trần Thị Hồng Gấm - Phó Giám đốc Chương trình Giáo dục, Hội đồng Anh tại Việt Nam; bà Nguyễn Hoàng Thanh Lê - Quản lý dự án, Hội đồng Anh tại Việt Nam; Ths. Phan Kỳ Trung - Điều phối và Quản lý Dự án, Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ.

Về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Nguyễn Thị Hòa Bình - UV.BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân thị xã; đồng chí Phan Văn Đê - Thị ủy viên, Phó Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Thạch Minh Phưa - Phó Trưởng Phòng Kinh tế thị xã; đồng chí Nguyễn Hoàng Dũ - Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã; đồng chí Lê Quang Nhật - Bí thư Thị đoàn; đồng chí Trần Hoàng Nhủ - Phó Bí thư Thị đoàn.

Khóa tập huấn diễn ra từ ngày 12/8 - 15/8/2024, với các nội dung như: trang bị kiến thức, kỹ năng nền tảng liên quan đến thích ứng với biến đổi khí hậu, các suy thoái về môi trường và tự nhiên trong thời đại chuyển đổi số cho đoàn viên, thanh niên trên địa bàn thị xã, đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp của biến đổi khí hậu; giới thiệu, hướng dẫn và tạo điều kiện cho thanh niên có các dự án hành động vì xã hội nổi bật tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn, nhận học bổng, cơ hội việc làm; lan tỏa, phát triển các dự án hành động vì xã hội để nộp quỹ hạt giống cho đoàn viên, thanh niên, cụ thể về vấn đề rác thải nhựa tại thị xã Vĩnh Châu…

Đây là khóa tập huấn của Giai đoạn 1 theo Kế hoạch phối hợp giữa Tỉnh đoàn Sóc Trăng và Viện Nghiên cứu Biến đổi Khí hậu, Trường Đại học Cần Thơ.

Thị đoàn Vĩnh Châu