Sáng ngày 25/8/2024, tại Trường Trung học phổ thông An Thạnh 3, xã An Thạnh 3, huyện Cù Lao Dung, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn - Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Cù Lao Dung và Đoàn Y, Bác sĩ Thiện - Nguyện thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với hoạt động khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân sinh sống tại 03 xã An Thạnh 3, An Thạnh 2 và An Thạnh Nam.

Ban Tổ chức cùng đoàn Y, Bác sĩ Thiện - Nguyện thành phố Hồ Chí Minh trao tặng quà cho người cao tuổi

Đến dự có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; bà Đoàn Bạch Phụng - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Ngọc Trai Hoàng Gia, đơn vị nhà tài trợ; Bác sĩ Nguyễn Xuân Chiểu - Đại diện đoàn Y, Bác sĩ Thiện - Nguyện thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo địa phương.

Tại chương trình, 500 người dân đối tượng là các gia đình chính sách, người cao tuổi, người dân có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn các xã An Thạnh 3, An Thạnh 2, An Thạnh Nam đã được các Y, Bác sĩ khám và phát hiện sớm các bệnh như: Đái tháo đường, tăng huyết áp, tim mạch, các bệnh lý về đường tiêu hoá, mắt, xương khớp… Đồng thời, trong quá trình khám, các Y, Bác sĩ còn tận tình tư vấn cho người dân các kiến thức về chăm sóc sức khỏe, chế độ ăn uống hợp lý, đủ dinh dưỡng, rèn luyện thân thể để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật.

Được biết, tổng kinh phí thực hiện trong đợt khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí lần này là hơn 100.000.000 đồng, do Đoàn Y, Bác sĩ Thiện - Nguyện thành phố Hồ Chí Minh cùng Công ty Ngọc Trai Hoàng Gia tài trợ.

Đoàn Y, Bác sĩ Thiện - Nguyện khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Có thể nói, chương trình là một hoạt động có ý nghĩa xã hội sâu sắc, qua đó nhằm giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho bà con nghèo ở những địa bàn vùng sâu, vùng xa, vùng có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, góp phần chung tay cùng cộng đồng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Dịp này, Ban Tổ chức chương trình cùng đoàn Y, Bác sĩ Thiện - Nguyện thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 200 phần quà cho người cao tuổi, mỗi phần gồm gạo, mì và nhu yếu phẩm.

Hồng Loan