Nhằm tăng cường công tác tiếp nhận tin báo, tố giác, thông tin vi phạm pháp luật từ người dân, sáng ngày 05/9/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn Thạnh Trị vừa triển khai niêm yết đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm tại nhà sinh hoạt cộng đồng, các khu dân cư, các quán ăn, tuyến hẻm trên địa bàn thị trấn Phú Lộc - đơn vị thực hiện chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự năm 2024.

Thạnh Trị niêm yết đường dây nóng tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm

Thời gian qua, thực hiện công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh, trật tự năm 2024 tại thị trấn Phú Lộc, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo Đoàn thị trấn thực hiện nhiều mô hình góp phần đảm bảo an ninh trật tự như: tuyến đường thanh niên tự quản về an ninh trật tự, các đội hình tuyên truyền phòng, chống ma túy và tệ nạn xã hội,... Nhận thấy một bộ phận người dân còn e ngại trong công tác tố giác tội phạm, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp cùng Đoàn thanh niên Công an huyện tổ chức in ấn phẩm đường dây nóng tố giác tội phạm trên địa bàn thị trấn. Theo đó, số điện thoại nóng của Công an Thị trấn Phú Lộc là 02993.866314 đã được niêm yết tại các điểm công cộng, có đông người.

Việc niêm yết đường dây nóng giúp người dân luôn chủ động phán ánh, thông tin nhanh chóng đến lực lượng Công an thị trấn Phú Lộc khi phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm khác gây ảnh hưởng đến tính mạng, sức khoẻ người dân, đồng thời, phối hợp với lực lượng Công an cung cấp các thông tin có giá trị về tình hình vi phạm trật tự an toàn xã hội, trật tự an toàn giao thông; phục vụ nhu cầu thông tin, tố giác tội phạm của người dân trên địa bàn, nhằm đẩy mạnh phong trào Tuổi trẻ Thạnh Trị chung tay phòng, chống tệ nạn xã hội.

Huyện đoàn Thạnh Trị