Sáng ngày 05/9/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức quảng bá, kết nối, đầu tư, hỗ trợ ý tưởng “Sửa chữa điện gia dụng” của đoàn viên năm 2024 tại gia đình đồng chí Viên Hoàng Phúc - Bí thư Chi đoàn ấp 1, thị trấn Phú Lộc.

Thạnh Trị quảng bá, kết nối, đầu tư, hỗ trợ ý tưởng “Sửa chữa điện gia dụng” của đoàn viên năm 2024

Tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng, chuyên ngành Điện Công nghiệp vào tháng 01 năm 2023, với tấm bằng kỹ sư loại giỏi, đồng chí Viên Hoàng Phúc lên ý tưởng về mô hình sửa chữa điện gia dụng theo cách thức di động. Bước đầu khởi nghiệp còn khó khăn về tài chính, chi phí đầu tư thiết bị cho mô hình khá cao, Hoàng Phúc đã mạnh dạn đề nghị được hỗ trợ hiện thực hóa ý tưởng và được Ban Thường vụ Huyện đoàn kết nối, đề nghị vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội 50 triệu đồng, nguồn giải quyết việc làm để đầu tư cho ý tưởng, đồng thời quảng bá ý tưởng thông qua hệ thống zalo của Đoàn. Qua quá trình phát triển, đến nay Phúc đã có thu nhập ổn định từ 5-6 triệu đồng/tháng với mô hình sửa chữa điện gia dụng, góp phần nâng cao kinh tế cho gia đình.

Đây là hoạt động thiết thực trong việc đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ thanh niên phát huy sự sáng tạo, góp phần hiện thực hóa ý tưởng khả thi trong khởi nghiệp, đưa phong trào lập thân lập nghiệp lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Huyện đoàn Thạnh Trị