Chiều ngày 05/9/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức hoạt động quảng bá, kết nối, đầu tư, hỗ trợ ý tưởng “Nuôi bò sinh sản” của thanh niên năm 2024 tại gia đình anh Nguyễn Tân Tạo - Ấp Trương Hiền, xã Thạnh Trị.

Thạnh Trị quảng bá, kết nối, đầu tư, hỗ trợ ý tưởng “Nuôi bò sinh sản” của thanh niên năm 2024

Trước khi khởi nghiệp với ý tưởng nuôi bò sinh sản, anh Nguyễn Tân Tạo và vợ đã có thời gian dài làm công nhân tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhưng sau đó anh đã quyết định về địa phương sống gắn bó với nghề nông. Với tinh thần khởi nghiệp sáng tạo, anh Tạo nuôi ý tưởng về một trang trại nuôi bò sinh sản với quy mô trung bình trên đất của gia đình, anh đã tự thiết kế hệ thống chuồng trại, nghiên cứu nguồn cung cấp con giống chất lượng, tuy nhiên, do điều kiện kinh tế gia đình còn khó khăn, bản thân anh không đủ kinh phí để thực hiện ý tưởng, vì vậy thông qua Đoàn xã Thạnh Trị, anh đã được Ban Thường vụ Huyện đoàn kết nối Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội huyện đầu tư, hỗ trợ vốn vay 100 triệu đồng để thực hiện ý tưởng. Đến nay, đàn bò của anh đã phát triển lên 15 con với sức sinh sản ổn định.

Hoạt động thể hiện vai trò của tổ chức Đoàn và Ngân hàng Chính sách Xã hội trong đầu tư giải quyết việc làm cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế; đồng hành với thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp, hỗ trợ thanh niên phát huy sự sáng tạo, góp phần hiện thực hóa ý tưởng khả thi trong khởi nghiệp, đưa phong trào lập thân lập nghiệp lan tỏa sâu rộng trong xã hội.

Huyện đoàn Thạnh Trị