Chiều ngày 05/9/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức thăm và hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu trên địa bàn xã An Thạnh Nam.

Cù Lao Dung hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên với mô hình trồng Nhãn Ido trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Hoạt động đã triển khai hỗ trợ ý tưởng khởi nghiệp của thanh niên Trần Thị Phấn tại ấp Võ Thành Văn, xã An Thạnh Nam tiếp cận kiến thức, kỹ năng áp dụng công nghệ vào mô hình trồng nhãn Ido. Thông qua thực hiện nhiều biện canh tác như: lắp đặt và sử dụng hệ thống tưới tiết kiệm nước, hạn chế sử dụng phân hóa học, thuốc bảo vệ thực vật và thường xuyên sử dụng các loại chế phẩm sinh học góp phần duy trì và tăng độ phì nhiêu cho đất, tăng khả năng chống chịu của vườn cây ăn trái với thời tiết của vùng thường xuyên bị ảnh hưởng xâm nhập mặn giúp cây sinh trưởng, phát triển tốt; qua đó, góp phần tiết kiệm chi phí, công sức trong việc chăm sóc, tăng hiệu quả sản xuất, giải quyết sinh kế; nâng cao ý thức của đoàn viên, thanh niên trong việc sản xuất nông nghiệp sạch.

Cùng với đó, Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện đã hỗ trợ một số chế phẩm sinh học để chung tay thực hiện mô hình khởi nghiệp của thanh niên. Góp phần lan tỏa các mô hình hiệu quả của phong trào khởi nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.

Huyện đoàn - Hội LHTN Việt Nam huyện