Ngày 06/9/2024, Huyện đoàn Cù Lao Dung chọn xã An Thạnh Đông tổ chức hoạt động tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024.

Cù Lao Dung tư vấn đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương năm 2024

Tại hoạt động, các bạn đoàn viên, thanh niên được nghe tư vấn đào tạo nghề tại các Trường Cao đẳng Nghề Sóc Trăng, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện Cù Lao Dung với các ngành nghề như: kỹ thuật sửa chữa, láp ráp máy tính; công nghệ ô tô; điện công nghiệp; chế biến thực phẩm; nuôi trồng thuỷ sản nước mặn, nước lợ; thú y; cắt gọt kim loại… với các hệ đào tạo Trung cấp và Cao đẳng.

Bên cạnh đó, các bạn thanh niên cũng được thông tin về quyền lợi của học sinh, sinh viên như các điều kiện miễn hoặc giảm học phí; được đăng ký ở ký túc xá, được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp…. Song song với việc tư vấn đào tạo nghề, Ban Thường vụ Huyện đoàn cũng đã tư vấn các nội dung liên quan đến công tác đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng như: thị trường tuyển dụng, chính sách, vay vố…. cho đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Qua buổi tư vấn các bạn đoàn viên thanh niên hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đã cơ bản nắm được một số ngành, nghề đào tạo; các công ty, thị trường làm việc ở nước ngoài có nhu cầu tuyển dụng hiện nay; tạo điều kiện cho các đoàn viên thanh niên lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với mục tiêu, năng lực, sở trường của bản thân sau khi hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương... Đồng thời, khẳng định quyết tâm và trách nhiệm của tổ chức Đoàn trong việc đồng hành với thanh niên lập thân, lập nghiệp, góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Huyện đoàn Cù Lao Dung