Sáng ngày 11/9/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” tỉnh Sóc Trăng năm 2024.

Vòng chung kết cuộc thi “Dự án khởi nghiệp thanh niên nông thôn” tỉnh Sóc Trăng năm 2024

Tham dự có đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đại diện Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Ban Thường vụ các huyện, thị, thành Đoàn.

Sau thời gian triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 49 ý tưởng, mô hình, dự án khởi nghiệp tham gia vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã chọn 15 ý tưởng, mô hình, dự án khởi nghiệp xuất sắc tham gia vào vòng chung kết cuộc thi.

Ban giám khảo đặt câu hỏi cho các thí sinh

Tại vòng chung kết, các thí sinh đã có phần thuyết trình về ý tưởng, mô hình, dự án khởi nghiệp của mình, đồng thời trả lời câu hỏi của Ban Giám khảo để làm rõ hơn về ý tưởng, dự án. Bên cạnh đó, các giám khảo cũng góp ý thêm cho các tác giả về những vấn đề cần bổ sung để hoàn thiện ý tưởng, dự án như kiểm định từ các tổ chức cho chất lượng sản phẩm, định hướng phát triển cho các ý tưởng, dự án thời gian tới…

Thí sinh tham gia dự thi trình bài ý tưởng, dự án khởi nghiệp

Cuộc thi nhằm tìm kiếm các giải pháp, ý tượng, dự án khởi nghiệp khả thi, có khả năng mở rộng và phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Đồng thời, kịp thời hỗ trợ, kết nối các cơ quan đơn vị, nhà đầu tư để cùng thúc đẩy phát triển khởi nghiệp, lập nghiệp trong đoàn viên thanh niên, tạo ra nhiều sản phẩm có khả năng kinh tế cao.

Lễ tổng kết và trao giải dự kiến sẽ diễn vào cuối tháng 9/2024.

Hồng Nguyên