Chiều ngày 28/9/2024, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy Ban Hội Liên Hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên qua ứng dụng di động năm 2024, tại THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương Sóc Trăng.

Sóc Trăng tổ chức Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên qua ứng dụng di động năm 2024

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh đoàn - Bí thư Đoàn khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Hữu Danh - Phó Trưởng Phòng Tư vấn - Thông tin thị trường lao động, thuộc Trung tâm Dịch vụ việc làm Sóc Trăng; đại diện Công ty CP HALLO DEUTSCHLAND HDEU (Tp. HCM); đại diện Công ty FPT Telecom Sóc Trăng; và hơn 250 đoàn viên, thanh niên có nhu cầu tìm hiểu thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động trong nước và làm việc ở nước ngoài trên địa bàn.

Tại chương trình, các bạn đoàn viên thanh niên đã được đại diện các Công ty CP HALLO DEUTSCHLAND HDEU (Tp. HCM) và Công ty FPT Telecom Sóc Trăng trực tiếp thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước, cung cấp, kết nối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cung ứng lao động, đơn vị tuyển dụng lao động tới đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, tại đây Ban Thường vụ Tỉnh đoàn, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh còn phối hợp cùng các Công ty, Doanh nghiệp triển khai ứng dụng chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh niên qua mã QR Người tìm việc và Việc tìm người, trong mã QR bao gồm tất cả thông tin của các doanh nghiệp, vị trí cần tuyển dụng, điều kiện ứng tuyển và chế độ lương thưởng... các bạn đoàn viên, viên thanh niên chỉ cần quét mã QR để nắm thông tin về công việc mà mình muốn tìm hiểu, các bạn sẽ được tiếp cận trực tiếp, kết nối nhanh chóng, mọi lúc, mọi nơi với nguồn thông tin đa chiều về nhu cầu tuyển dụng.

Đoàn viên thanh niên quét mã QR tìm việc làm

Ngày hội tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên qua ứng dụng di động năm 2024, là hoạt động thực hiện ứng dụng công nghệ số trong giới thiệu việc làm cho thanh niên trên địa bàn, thúc đẩy chuyển đổi số trong hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho đoàn viên thanh niên, từ đó giúp đoàn viên thanh niên định hướng cho mình con đường nghề nghiệp, khởi nghiệp và lập nghiệp trong tương lai.

Ban Phong trào