Sáng ngày 26/4/2024, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức Lễ khởi công công trình nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên thanh niên Châu Ngọc Rương, người dân tộc Khmer, là hộ gia đình khó khăn tại địa phương trị giá 50 triệu đồng tại ấp Bét Tôn, xã Phú Mỹ, huyện Mỹ Tú. Đây là công trình được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chọn để hỗ trợ hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới năm 2024.

Lãnh đạo thực hiện nghi thức Lễ khởi công Nhà đại đoàn kết cho đoàn viên

Phát biểu tại buổi Lễ lãnh đạo địa phương đã ân cần thăm hỏi, động viên gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống và nhấn mạnh ý nghĩa của việc hỗ trợ xây dựng căn nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên, thanh niên khó khăn về nhà ở. Và huy động nhân lực hỗ trợ các gia đình về ngày công để sớm hoàn thiện nhà ở, đảm bảo chất lượng tiến độ thi công. Đồng thời, mong muốn các gia đình được hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết lần này tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất để vươn lên thoát nghèo.

Việc triển khai xây dựng nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên, thanh niên nhằm giúp cho đoàn viên, thanh niên có ngôi nhà kiên cố hơn, từ đó yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo. Đ ồng thời, thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ tỉnh nhà chung cùng chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho đoàn viên, thanh niên có hoàn cảnh khó khăn.

Ban Phong trào