Với mong muốn lan tỏa lối sống xanh, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường, đặc biệt là nâng cao nhận thức cho các em học sinh về phân loại rác thải, ngày 04/10/2024, Huyện đoàn tổ chức ra mắt mô hình “Giảm rác thải nhựa” thông quahoạt động đổi rác thải nhựa lấy cây xanh tại trường THCS thị trấn Long Phú, với sự tham gia của trên 100 đoàn viên thanh niên và học sinh.

Các em học sinh đổi rác thải nhựa lấy cây xanh

Tại hoạt động, với những loại rác thải như: giấy, vở học sinh đã qua sử dụng, sách báo, bìa, vỏ hộp sữa… các em học sinh sẽ được đổi lấy các loại cây xanh. Kết thúc buổi hoạt động mô hình chống rác thải nhựa đã thu về hơn 100kg rác thải, trong đó gần 25 kg rác sinh hoạt và trên 75kg rác là chai nhựa các loại.

Đổi rác thải nhựa lấy cây xanh là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực trong tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là đoàn viên, thanh niên, học sinh về bảo vệ môi trường; không chỉ giảm thiểu việc vứt rác thải ra môi trường, hoạt động còn tích cực phát động phong trào trồng và chăm sóc cây xanh trong toàn huyện.

Huyện đoàn Long Phú