Chiều ngày 6/12/2023, Ban Thường vụ Huyện đoàn Mỹ Tú tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - UV.BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Quách Thanh Vui - UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Thượng tá Trần Tấn Bền - UV.BTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện và các cơ sở Đoàn trực thuộc.

Lãnh đạo trao cờ thi đua cho 02 đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong năm 2023

Công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của huyện trong năm 2023 đã được các cấp bộ Đoàn tích cực triển khai với nhiều cách làm sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực, tạo hiệu ứng xã hội tích cực. 100% cán bộ, đoàn viên, thanh niên được học tập, quán triệt, tuyên truyền về các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, Chính sách, Pháp luật của Nhà nước; tổ chức cho đoàn viên học tập các chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2023. Phong trào thanh niên tình nguyện được phát huy mạnh mẽ, qua đó đã thực hiện 04 công trình thanh niên cấp huyện và bàn giao 02 nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên khó khăn, tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng; các hoạt động tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, Chuyển đổi số được đông đảo đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng. Phối hợp tổ chức các chương trình tư vấn, hướng nghiệp, giới thiệu việc làm, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp thu hút gần 5.000 lượt đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân tham dự. Trong năm, tổ chức mở 47 lớp cảm tình Đoàn, qua đó phát triển mới hơn 1.300 đoàn viên, giới thiệu kết nạp Đảng được 115 đoàn viên ưu tú; phát triển mới 101 Câu lạc bộ với 1.264 hội viên, nâng tổng số toàn huyện 291 Câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm với hơn 6.500 hội viên đang sinh hoạt.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh ghi nhận và biểu dương những kết quả mà các cấp bộ Đoàn trong huyện đã đạt được trong năm 2023 và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 cần tập trung thực hiện như tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội, chăm lo quyền lợi đoàn viên, Thanh thiếu nhi; đa dạng hóa các hình thức tập hợp đi đôi với củng cố tổ chức cơ sở Đoàn - Hội; làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào, chương trình, công trình phần việc thanh niên theo tình hình thực tế tại địa phương; cổ vũ động viên thanh niên phát huy tinh thần sáng tạo làm kinh tế, tự tin khởi nghiệp, lập nghiệp…

Nhân dịp này, UBND huyện Mỹ Tú tặng giấy khen cho 02 tập thể và 10 cá nhân; Huyện đoàn tặng cờ thi đua cho 02 đơn vị và trao giấy khen cho 03 tập thể, 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2023.

Huyện Đoàn Mỹ Tú