Sáng ngày 16/01/2024, tại Hội trường Ban Dân vận Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện Đoàn tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đến dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - UV.BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn; đồng chí Trần Minh Thử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Kim Phượng - Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh huyện; đồng chí Nguyễn Chí Cường - Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, các đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn và Đoàn trực thuộc đến tham dự Hội nghị.

Đồng chí Trần Minh Thử - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy trao cờ thi đua cho các đơn vị dẫn đầu

Trong năm 2023, Huyện đoàn Kế Sách thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu, kế hoạch của Đoàn cấp trên giao như: Tổ chức tuyên truyền, học tập các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phối hợp với ngành Công an và Tổ công nghệ số cộng đồng các xã, thị trấn tổ chức hướng dẫn người dân cài định danh điện tử tại các xã, thị trấn có trên 7.000 lượt cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia; tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật mô hình “Nuôi lươn trong bể bạt” và hỗ trợ dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo cho đồng chí Sơn Văn Giào đoàn viên xã Kế An với mô hình “Nuôi ếch thương phẩm”; bàn giao 01 căn nhà Đội viên cho em học sinh Thạch Minh Đức ấp An Phú, thị trấn Kế Sách, huyện Kế Sách, trị giá 55.000.000 đồng bằng nguồn vận động “10 ngày tiết kiệm” học tập và làm theo lời Bác; có 106 đoàn viên ưu tú được kết nạp Đảng. Công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng đạt hiệu quả tốt với nhiều mô hình hay, cách làm sáng tạo, góp phần giáo dục, rèn luyện toàn diện đối với học sinh.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - UV.BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn biểu dương và đánh giá cao những kết quả Huyện đoàn Kế Sách đã đạt được trong năm 2023, đồng thời đề nghị trong năm 2024, Huyện đoàn cần tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, bám sát thực hiện nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 tập trung vào tổ chức các hoạt động tuyên truyền, học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết của Đảng, Đoàn, chuẩn bị tốt công tác nhân sự Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Kế Sách lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Song song đó, nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn để thực hiện đạt và vượt mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức; phát triển đoàn viên, hội viên; xây dựng tổ chức Đoàn, Hội ngày càng vững mạnh.

Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn trao tặng 01 suất học bổng cho em Lý Anh Tân học sinh lớp 9A1, Trường THCS An Lạc Tây; Ban Thường vụ Huyện đoàn trao cờ dẫn đầu trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023 cho xã Đoàn Kế An và xã Đoàn Xuân Hòa; tặng giấy khen cho 04 tập thể có thành tích xuất sắc và giấy khen cho 13 tập thể, 13 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2023.

Huyện đoàn Kế Sách