Trong 02 ngày 28/5 và 29/5/2024, Đoàn kiểm tra do đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ngân - Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành đoàn làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra kết quả thực hiện Nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2024. Cùng dự và tiếp đoàn có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành các Đoàn cơ sở Phường 1, Phường 2 và Phường 5.

Thành đoàn kiểm tra công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2024

Qua làm việc hầu hết các đơn vị đều thực hiện đạt trên 55% chỉ tiêu Nghị quyết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2024, nhiều đơn vị có sự tiến bộ vượt bậc trên nhiều mặt công tác được Tỉnh đoàn, Thành đoàn chọn làm điểm thực hiện nhiều hoạt động cấp thành phố, cấp tỉnh. Đối với công tác quản lý đoàn viên trên phần mềm các sơ sở Đoàn đều đã nắm vững cách thức nhập liệu, các thao tác nghiệp vụ; về hồ sơ đoàn vụ được thực hiện đảm bảo theo quy định, ghi chép đầy đủ, rõ ràng. Tại buổi làm việc đoàn kiểm tra cũng nhận được phản ánh của nhiều đồng chí Bí thư chi đoàn cho biết hiện tại ứng dụng Thanh niên Việt Nam mới được nâng cấp lên phiên bản mới nên nhiều cán bộ, đoàn viên tại chi đoàn vẫn còn bỡ ngỡ bên cạnh phiên bản mới xuất hiện một số hạn chế nên vẫn còn tồn tại một số lượng đoàn viên mới kết nạp năm 2024 chưa được đồng bộ.

Thay mặt Đoàn kiểm tra đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Ngân ghi nhận những ý kiến đóng góp của các đồng chí tại cơ sở đối với những vấn đề liên quan đến ứng dụng Thanh niên Việt Nam, Thành đoàn sẽ kiến nghị về trên để sớm khắc phục hoàn thiện.

Sơn Mai Giang (Thành đoàn)