Nhằm trang bị, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Đoàn cho đội ngũ Bí thư các Chi đoàn khối 10, 11 tại các Đoàn trường Trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn huyện; nâng cao năng lực quản lý và tổ chức các hoạt động tại Chi đoàn lớp; ngày 29/5/2024, Ban Thường vụ Huyện đoàn tổ chức Tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn là học sinh khối 10, 11 điểm tại trường THPT Trần Văn Bảy. Đến dự có đồng chí Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn, đồng chí Quách Thị Hải Yến - Phó Bí thư Huyện đoàn, cùng hơn 40 cán bộ Đoàn, đoàn viên là Bí thư Chi đoàn các lớp khối 10, 11.

Thạnh Trị tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn là học sinh khối 10, 11

Tại buổi Tập huấn, cán bộ Đoàn chủ chốt là Bí thư của các Chi đoàn lớp đã được tìm hiểu những nội dung cơ bản về: kỹ năng tổ chức sinh hoạt Chi đoàn; kỹ năng xử lý thông tintrên môi tường mạng trong tình hình hiện nay; kỹ năng quản lý hồ sơ đoàn vụ; hướng dẫn thao tác trên phần mềm quản lý đoàn viên. Các đồng chí còn được trang bị các kỹ năng nắm bắt, định hướng tư tưởng, dư luận cho đoàn viên thanh niên; sử dụng “Hệ thống nghiệp vụ công tác Đoàn” và cập nhật mới ứng dụng Thanh niên Việt Nam, thực hiện các chương trình chuyển đổi số của Đoàn.

Đây là dịp để Bí thư Chi đoàn khối 10, 11 tại các Đoàn trường THPT có cơ hội giao lưu, học tập trao đổi kinh nghiệm thực tiễn công tác, hỗ trợ lẫn nhau trong thực hiện nhiệm vụ thời gian tới. Từ đó, vận dụng sáng tạo vào quá trình công tác, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả phong trào Đoàn trong trường học.

Huyện đoàn Thạnh Trị