Sáng ngày 14/6/2024, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp”. Tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến 63 tỉnh, thành đoàn trong cả nước.

Sóc Trăng tham gia Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp”

Dự tại điểm cầu tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng nghề Sóc Trăng, các Trung tâm giáo dục thường xuyên - giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã nêu lên những kết quả đạt được trong thời gian qua, những mô hình hay, cách làm hiệu quả, cũng như những khó khăn, vướng mắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp tại địa phương.

Đồng thời, bằng sự tâm huyết và trách nhiệm, các đại biểu tham dự Tọa đàm đã có nhiều ý kiến, tham luận sâu sắc, trọng tâm là tập trung vào việc tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống, kỹ năng sống cho học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; nâng cao và đổi mới phương thức triển khai các hoạt động trong phong trào và các chương trình đồng hành của sinh viên, học sinh trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tạo đột phá trong công tác xây dựng Đoàn trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đổi mới phát triển giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế; những giải pháp triển khai hiệu quả trong phong trào học sinh 3 rèn luyện trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp...

Tọa đàm “Nâng cao chất lượng công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp” nhằm là dịp để các đơn vị nghiên cứu, trao đổi về thực tiễn, từ đó góp phần thúc đẩy cơ chế, chính sách để phát huy công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp toàn quốc.

Hồng Loan