Chiều ngày 18/6/2024, tại Hội trường 26/3 trụ sở Trung ương Đoàn đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Hậu 6 tháng đầu năm 2024 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn; đồng chí Trần Văn Đông - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ nhiệm Thường trực Ủy ban Kiểm tra, Trưởng Ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, đồng chí Lư Thị Ngọc Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Thành đoàn Cần Thơ; về phía tỉnh Sóc Trăng có đồng chí Phan Văn Sáu - Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ; đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn; đồng chí Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn.

Sóc Trăng tham gia Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Hậu 6 tháng đầu năm 2024

Cụm Đồng bằng sông Hậu gồm 07 tỉnh, thành Đoàn: Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, Kiên Giang, Cần Thơ và Hậu Giang. Tại Hội nghị giao ban, quý đại biểu đã được theo dõi video clip báo cáo tổng hợp kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Hậu 6 tháng đầu năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm, các đơn vị trong Cụm đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền giáo dục; triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào hành động cách mạng; các chương trình đồng hành với thanh niên. Cụ thể, có 1.183 dự án khởi nghiệp sáng tạo của thanh niên được tổ chức Đoàn hỗ trợ; tư vấn hướng nghiệp và giới thiệu việc làm cho 274.615 lượt thanh thiếu niên; 87.457 thanh niên được giới thiệu việc làm; hỗ trợ 61.595 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; trồng mới 7.685.402 cây xanh; có 1.591 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được hỗ trợ triển khai, thực hiện; 13.900 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp; thực hiện 465 công trình “Vì đàn em thân yêu” tổng trị giá 9.358 tỷ đồng; có 169.135 lượt thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hỗ trợ nâng cao năng lực ngoại ngữ và hội nhập quốc tế….

Tham gia báo cáo tình tình hình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm 2024 của Tỉnh đoàn Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn cho biết trong 6 tháng đầu các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã gặt hái được nhiều kết quả quan trọng, thực hiện nhiều công trình, phần việc có hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng. Nhiều hoạt động đã tạo được điểm nhấn như: Tỉnh đoàn đã phát động đoàn viên, thanh niên trong toàn tỉnh tham gia trào lưu “Việt Nam trong trái tim tôi” trên mạng xã hội; triển khai chuyên mục “Mỗi tuần một điều Luật”, được đăng tải vào thứ 6 hàng tuần. Đồng thời, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh đã thực hiện 311 công trình, phần việc thanh niên; trồng mới 107.646 cây xanh; vận động xây dựng 22 căn nhà cho đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức tặng 20.215 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá các hoạt động trên 12 tỷ đồng; kết nạp mới 8.390 đoàn viên; có 1.333 đoàn viên ưu tú được giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp, qua đó kết nạp 332 đoàn viên ưu tú vào Đảng…

Giao ban được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Ngô Văn Cương - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn đánh giá cao những kết quả đạt được của các đơn vị trong Cụm Đồng bằng sông Hậu trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí đề nghị các đơn vị cần tiếp tục rà soát các chỉ tiêu trong năm, đặc biệt là các chỉ tiêu 6 tháng đầu năm chưa đạt 50%; thực hiện nghiêm túc các chủ trương “1+1”, “1+2”, “3 liên kết”; quan tâm hỗ trợ địa phương xây dựng Nông thôn mới; thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đoàn; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho cán bộ Đoàn chuyên trách; chỉ đạo Đại hội Hội LHTN Việt Nam các cấp đúng tiến độ, tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp tỉnh, Đại hội Hội LHTN Việt Nam toàn quốc.

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đồng bằng sông Hậu có ý nghĩa thiết thực đối với các đơn vị trong Cụm. Đây là cơ hội để Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn đề xuất với Trung ương những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024 để được tháo gỡ kịp thời; là nơi để các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, chia sẻ các mô hình hay, cách làm hiệu quả trong công tác Đoàn nhằm nâng cao chất lượng công tác Đoàn tại đơn vị.

Hồng Nguyên