Sáng 02/7/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn Vĩnh Châu tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2024.

Vĩnh Châu sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm và triển khai chương trình công tác Đoàn 6 tháng cuối năm 2024

Dự Hội nghị có đồng chí Phan Thị Xinh Hưởng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; đồng chí Lưu Quốc Thiện - UV.BTV Thị ủy, Trưởng Ban Dân vận Thị ủy; đồng chí Trần Trí Vân - Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Quang Nhật - Bí thư Thị đoàn, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Thị đoàn.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, Ban Thương vụ Thị đoàn đã tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai chương trình công tác Đoàn, phong trào thanh thiếu nhi đạt hiệu quả với các hoạt động như: công tác tuyên truyền giáo dục của Đoàn được quan tâm đổi mới, có nhiều hình thức mới, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia; việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được các cấp bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên triển khai thực hiện tốt; các mô hình hiệu quả trong công tác và gương điển hình trong đoàn viên, thanh niên được phát hiện, tuyên dương và nhân rộng kịp thời; tổ chức ra quân Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, chương trình “Tiếp sức mùa thi”; duy trì 267 mô hình, công trình thanh niên; phối hợp với các ngành thị xã tổ chức “Hội trại Tòng quân và Lễ giao nhận quân”; tổ chức 23 buổi tư vấn, hướng nghiệp cho 3.839 em học sinh khối 12; triệu tập đoàn viên thanh niên tham gia Tết Quân - Dân năm 2024, mừng Tết Cổ truyền Chôl Chhnăm Thmây...

Công tác xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, kiện toàn đội ngũ cán bộ Đoàn các cấp, phát triển đoàn viên, tạo nguồn bồi dưỡng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng; mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; công tác xây dựng tổ chức Đội và chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng được chú trọng thực hiện. Việc chỉ đạo tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam các cấp được quan tâm, đến nay đã hoàn thành 100% Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp xã, tập trung tiến tới Đại hội Hội LHTN Việt Nam thị xã Vĩnh Châu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng cuối năm; việc sử dụng các ứng dụng quản lý đoàn viên; nhiệm vụ ủy thác ngân hàng chính sách xã hội.

Trong 6 tháng cuối năm còn lại, các cấp bộ Đoàn trong toàn thị xã tiếp tục triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn cấp trên, thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm. Tích cực ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong công tác chỉ đạo điều hành và các hoạt động của Đoàn.

Thị đoàn Vĩnh Châu