Ngày 02/7/2024 tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh, Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức Đại hội Chi đoàn, nhiệm kỳ 2024 - 2027 với 25 đại biểu chính thức được triệu tập về dự Đại hội. Đây là đơn vị được Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh chọn làm điểm tổ chức Đại hội.

Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ, nhiệm kỳ 2024 - 2027 ra mắt đại hội

Tham dự Đại hội có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - Đại biểu Quốc hội Khóa XV, UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Hoàng Thị Ngọc Anh - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Nguyễn Thành Duy - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Dương Vĩnh Hảo - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; đồng chí Bùi Minh Châu - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch Công đoàn Sở Khoa học và Công nghệ.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2024, công tác giáo dục thanh niên thông qua các phong trào hành động cách mạng tiếp tục là phương thức giáo dục thiết thực và mang lại hiệu quả cao, tạo bước chuyển biến tích cực trong công tác giáo dục của Chi đoàn. Chi đoàn đã tổ chức 20 đợt sinh hoạt chính trị thu hút hơn 500 lượt ĐVTN tham gia; tặng hơn 400 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó học tốt; duy trì và tổ chức thực hiện hiệu quả các mô hình như: Một bản tin, Mứt Tết đoàn viên, Gian hàng cho em, Bán vé số gây quỹ, Áo mưa 0 đồng... góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của ĐVTN gắn với nhiệm vụ chính trị tại cơ quan, đồng thời gây quỹ cho Chi đoàn thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Ban Chấp hành Chi đoàn và đoàn viên thanh niên Sở Khoa học và Công nghệ đã thực hiện đạt và vượt 11 chỉ tiêu nhiệm kỳ 2022 - 2024.

Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Sở Khoa học và Công nghệ Tiên phong - Đoàn kết - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đã đề ra 12 chỉ tiêu trọng tâm và 8 nhiệm vụ, giải pháp cụ thể cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Sau thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 05 đồng chí. Đồng chí Lê Kim Thoa tái đắc cử Bí thư Chi đoàn, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Dịp này, Viện Phát triển Bền vững và kinh tế số - InDE trao tặng 01 căn nhà Đại đoàn kết cho Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ để thực hiện hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng.

Ngay sau khi tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Sở Khoa học và Công nghệ, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm, làm tiền đề cho các cơ sở Đoàn trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Đoàn cấp cơ sở, nhiệm kỳ 2024 - 2027.

Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp