Nhằm đánh giá kết quả triển khai thực hiện Luật Thanh niên năm 2020, ngày 16/9/2024, Ban Thường vụ Thị đoàn phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã tổ chức giám sát kết quả chỉ đạo thực hiện Luật Thanh niên năm 2020 đối với Đảng ủy xã Vĩnh Quới.

Ngã Năm giám sát kết quả thực hiện Luật Thanh niên năm 2020 đối với Đảng ủy xã Vĩnh Quới

Tham dự có đồng chí Nguyễn Việt Trường - Bí thư Thị đoàn; đồng chí Bùi Thanh Đương - Phó Bí thư, Trưởng Khối Dân vận Đảng ủy xã Vĩnh Quới; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, Đoàn xã, Bí thư, Phó Bí thư các Chi đoàn ấp.

Luật Thanh niên năm 2020 luôn được Đảng ủy xã Vĩnh Quới quan tâm chỉ đạo thực hiện và đạt được nhiều kết quả thiết thực. Theo đó, đơn vị đã kịp thời triển khai, tuyên truyền Luật Thanh niên và các chính sách của Nhà nước về công tác thanh niên; quan tâm hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm cho thanh niên; công tác đào tạo, bồi dưỡng nhận thức chính trị cho thanh niên luôn được đơn vị chú trọng; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được tăng cường. Từ đó Luật Thanh niên đã từng bước đi vào đời sống, góp phần nâng cao nhận thức của lực lượng thanh niên, phát huy truyền thống của tuổi trẻ xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, tạo điều kiện cho thanh niên được rèn luyện và cống hiến, đi đầu trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; giáo dục cho thanh niên có tinh thần yêu nước, có trách nhiệm với gia đình và xã hội.

Bên cạnh những kết quả đạt được, đơn vị vẫn còn tồn tại hạn chế về công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; chưa chủ động trong công tác tham mưu, xây dựng kế hoạch, các cơ chế chính sách cho thanh niên trên địa bàn…

Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát đã tập trung làm rõ thêm một số vấn đề và chỉ ra những tồn tại hạn chế cần khắc phục liên quan đến chính sách về lao động việc làm, khởi nghiệp; bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe; chính sách đối với thanh niên là người dân tộc thiểu số….

Thông qua việc giám sát nhằm đánh giá việc triển khai thực hiện Luật Thanh niên năm 2020 của đơn vị, qua đó kịp thời nhìn nhận, đánh giá chất lượng, hiệu quả, phát hiện những tồn tại, hạn chế và nguyên nhân trong quá trình triển khai thực hiện.

Thị đoàn Ngã Năm