Chiều ngày 08/10/2024, Đoàn giám sát việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ, giai đoạn 2015 - 2030” của Tỉnh đoàn do đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Đoàn giám sát cùng các thành viên đã có buổi làm việc với Huyện ủy Kế Sách. Đồng chí Trần Minh Thử - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ tiếp và làm việc với Đoàn giám sát.

Đoàn giám sát Tỉnh đoàn Sóc Trăng làm việc với Huyện uỷ Kế Sách về triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng

Tại buổi giám sát, đại diện đơn vị đã báo cáo kết quả thực hiện Chỉ thị 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị.

Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW được Ban Thường vụ Huyện uỷ Kế Sách luôn quan tâm, chỉ đạo triển khai và đạt nhiều kết quả nổi bật; công tác tuyên truyền, giáo dục thường xuyên được đổi mới nội dung, hình thức phong phú; công tác nêu gương, nhân rộng điển hình người tốt, việc tốt được chú trọng; các khu vui chơi, thể thao, giải trí được ưu tiên quan tâm; chương trình, kế hoạch về phổ biến giáo dục pháp luật, về lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới được phối hợp triển khai có hiệu quả; công tác phối hợp giữa tổ chức Đoàn các cấp với nhà trường, gia đình và xã hội, giữa các ban ngành, đoàn thể trong công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ được tăng cường.

Bên cạnh đó, đơn vị vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu niên và nhi đồng tại một số đơn vị chưa được quan tâm thực hiện thường xuyên, thiếu chiều sâu; việc phối hợp giữa chính quyền và các cơ quan chức năng trong quản lý, phòng ngừa tội phạm về tệ nạn xã hội cho thế hệ trẻ, nhất là trong học sinh phổ thông có lúc, có nơi chưa chặt chẽ...

Đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm - UV.BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, Trưởng Đoàn giám sát ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng của đơn vị. Đồng thời, đề xuất Huyện uỷ chỉ đạo bộ phận tham mưu bổ sung, hoàn thiện các nội dung theo ý kiến của Đoàn và các ngành tại địa phương.

Thông qua hoạt động giám sát nhằm ghi nhận những kết quả đạt được, kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 24/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Qua đó, có những đề xuất, kiến nghị và đề ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới, góp phần nâng cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ Đảng, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của các cơ quan tổ chức trong hệ thống chính trị đối với công tác thanh thiếu nhi.

Hồng Nguyên