Thiết thực chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng ngày 13/5/2023, tại Chùa Bưng Kon, ấp Phú Đức, xã Long Phú, huyện Long Phú, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh, Hội Doanh nhân tỉnh tổ chức Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” năm 2023 với chủ đề “Thầy thuốc trẻ tiên phong trong Chuyển đổi số, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”.

Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự Ngày hội có anh Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; anh Nguyễn Trọng Nghĩa - UV.BTV, Trưởng Ban Phong trào Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; chị Tạ Bích Phượng - Chủ tịch Hội Doanh nhân tỉnh; Đại đức Danh Siêu - Trụ trì chùa Bưng Kon; đại diện Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy Long Phú, nhà tài trợ cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân và học sinh.

Trong khuôn khổ Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: Tổ chức tư vấn sức khoẻ và khám bệnh miễn phí cho 100 người dân, trong đó đi tận nhà thăm, khám bệnh cho 10 hộ người cao tuổi, gia đình chính sách đi lại khó khăn; phối hợp với Thư viện tỉnh tổ chức chuyến xe tri thức cho các em học sinh; trao 27 suất học bổng và 100 chiếc cặp da cho các em học sinh nghèo vượt khó học tốt; tặng100 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn mỗi phần gồm gạo, sữa, khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn. Những phần quà tuy nhỏ, nhưng đó là tấm lòng của tuổi trẻ dành tặng đến bà con và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với mong muốn bà con sẽ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, riêng các em học sinh sẽ có thêm động lực để học tập, viết tiếp ước mơ tươi sáng của mình.

Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” là hoạt động thường niên được Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua hoạt động nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ ngành y trong tham gia thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Hồng Loan