Nhằm lập thành tích chào mừng 133 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), sáng ngày 19/5/2023, tại Nhà văn hoá xã Lâm Tân, Ban Thường vụ Huyện Đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện phối hợp với Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, nhóm Mai Thanh Thế, Đảng ủy - UBND xã Lâm Tân tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Trao quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn

Tham dự Ngày hội, có đồng chí Huỳnh Văn Miền - HUV, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Dương Bửu Duy - Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Quách Thị Hải Yến - Phó Bí thư Huyện đoàn; Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Trị; đồng chí Lê Thị Việt Trinh – UV.BTV Đoàn khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện nhóm thi đua Mai Thanh Thế, đại diện nhà tài trợ cùng các bạn đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân xã Lâm Tân, Lâm Kiết.

Tại ngày hội, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ đã tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 120 lượt người dân với 120 cơ số thuốc; trao 110 phần quà cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn gồm mì, sữa và tiền mặt, tổng trị giá quà là 17 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị tài trợ hệ thống Nha khoa Sài gòn Tâm Đức dành tặng 100 voucher thăm khám, vệ sinh răng miễn phí tại Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức chi nhánh Sóc Trăng cho bà con nhân dân đến tham gia Ngày hội.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác- tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2023 là dịp để đoàn viên, thanh niên, đội ngũ thầy thuốc trẻ phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời góp phần giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn nâng cao nhận thức của mình về chăm sóc bảo vệ sức khỏe.

Huyện đoàn Thạnh Trị