Sáng ngày 21/5/2023, tại Nhà văn hóa xã An Thạnh Nam, huyện Cù Lao Dung, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Cù Lao Dung tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2023.

Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đến dự Ngày hội có đồng chí Võ Đăng Khoa - Bí thư Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Trương Hải Đông - Bí thư Huyện đoàn Cù Lao Dung, các đồng chí cán bộ, đoàn viên, thanh niên hai đơn vị; thành viên Liên Chi hội Sinh viên Sóc Trăng - Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và hơn 200 người dân, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trong khuôn khổ Ngày hội, các đơn vị đã trao tặng 01 tấn gạo cho 100 hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn; tặng 1.000 quyển tập cho học sinh nghèo hiếu học và tặng 100 phần sữa cho trẻ em. Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng cũng huy động đông đảo y, bác sĩ Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng và Bệnh viện Chuyên khoa 27 tháng 2 phối hợp tư vấn sức khỏe, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 100 trẻ em và 100 người dân có hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, đoàn viên, thanh niên thông tin, tuyên truyền, phát tờ rơi cho người dân về dịch Covid-19, cách phòng ngừa dịch bệnh. Đoàn Khối cũng thành lập đoàn y, bác sĩ đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí tận nhà những trường hợp người già đi lại khó khăn. Ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, với tổng kinh phí thực hiện trên 40 triệu đồng.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng diễn ra ở xã An Thạnh Nam - xã biên giới biển, đã mang đến ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ, chia sẻ một phần khó khăn của người dân, đặc biệt “di động” đội ngũ khám bệnh, cấp thuốc trị bệnh cho trẻ em và người dân, nhất là những cụ già đi lại khó khăn. Đây là một trong những hoạt động chào mừng kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), qua đó phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Sóc Trăng chung tay hành động vì sức khỏe cộng đồng.

Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh