Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 10/5/2022, Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam huyện Kế Sách phối hợp với Ban Thường vụ Huyện đoàn và Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng và thực hiện chương trình hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại Trường Tiểu học và THCS Kế Thành.

Hoạt động khám bệnh, phát thuốc tại nhà cho người dân bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Đến tham dự ngày hội có chị Ngô Thị Huyền Trân – Huyện uỷ viên, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy; anh Hồ Văn Lâm - Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; anh Thái Thiên Ngoan - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện; anh Lê Văn Thuận - Phó Bí thư Đảng ủy xã Kế Thành; đại diện Ban Giám hiệu trường Tiểu học và THCS Kế Thành; quý thầy cô cùng với 80 bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh tham dự.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tiếp tục được triển khai trong đó tập trung vào các hoạt động hưởng ứng phong trào “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương Đoàn phát động và phát huy vai trò của thanh niên, đội ngũ Thầy thuốc trẻ trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19. Các hoạt động được tổ chức: tuyên truyền về bệnh Sốt xuất huyết ở trẻ; phổ biến kiến thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn; hướng dẫn rửa tay thường quy cho trẻ, tặng quà, trao khẩu trang và đến tận nhà khám bệnh; cấp phát thuốc miễn phí cho 20 lượt bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Dịp này ban tổ chức đã tặng 200 khẩu trang y tế, 60 phần quà cho học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn và tặng 10 phần quà cho gia đình nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 gồm gạo nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí thực hiện trên 10.000.000đ.

Huyện đoàn Kế Sách