Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), ngày 14/5/2022 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022 tại Chùa Cần Giờ 2, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đến dự chương trình có đồng chí Triệu Thị Ngọc Diễm – Bí thư tỉnh Đoàn; đồng chí Đại tá Lê Văn Anh – Phó Chính uỷ Bộ đội Biên phòng tỉnh; đồng chí Cao Minh Hường – Phó Bí thư Huyện uỷ huyện Mỹ Xuyên; đại diện lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ; Huyện đoàn Mỹ Xuyên; Đảng uỷ - UBND xã Tham Đôn, Trụ trì Chùa Cần Giờ 2 cùng 100 người dân và các em học sinh trên địa bàn xã.

Phát biểu khai mạc Ngày hội, đồng chí Lê Minh Dương – Phó Bí thư tỉnh Đoàn cho biết: “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng là hoạt động được tổ chức hàng năm, nhằm tri ân gia đình có công với cách mạng, hỗ trợ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và phát huy tinh thần tình nguyện của tổ chức Đoàn – Hội trong việc đồng hành hỗ trợ người dân trên địa bàn tỉnh”.

Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với các đơn vị trao tặng 100 ba lô và 2.000 quyển tập cho các em học sinh vượt khó học tốt; ngoài ra, hưởng ứng Chương trình “Triệu túi an sinh” tặng 100 túi thuốc y tế và 01 tấn gạo cho 100 người dân, đồng bào phật tử có hoàn cảnh khó khăn.

Sau buổi lễ, Câu lạc bộ thầy thuốc trẻ tỉnh phối hợp cũng Ban Thường vụ tỉnh Đoàn tổ chức đoàn thăm hỏi sức khoẻ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà 05 người dân thuộc đối tượng gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi thuộc ấp Cần Giờ 2, xã Tham Đôn.

Bà Lâm Thị Sol, ấp Cần Giờ 2, xã Tham Đôn cho biết: “Hôm nay được các cô, chú bên Đoàn thanh niên và Bác sỹ đến hỏi thăm sức khoẻ và khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí tôi rất vui. Gia đình tôi thuộc hộ cận nghèo, nhà ở xa bệnh viện nên được khám bệnh tại nhà như thế này tôi cảm thấy rất phấn khởi, được chính quyền địa phương quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ vượt qua khó khăn”.

Việc tổ chức Hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng là việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm tăng cường sự đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân. Đồng thời, khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của tổ chức Đoàn - Hội đối với các hoạt động tình nguyện, góp phần đẩy mạnh học tập và làm theo gương Bác Hồ vĩ đại.

Hồ Mộng Thơ