Ngày 14/5/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp cùng Ban Thư ký Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh tổ chức Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng năm 2022 tại Chùa Cần Giờ 2, xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên, thực hiện Hưởng ứng chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động.

Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Qua đó, tặng 100 túi thuốc y tế và 100 túi gạo (01 tấn gạo) cho người dân, đồng bào phật tử có hoàn cảnh khó khăn tại Chương trình; tổ chức đoàn thăm hỏi sức khoẻ, khám bệnh cấp thuốc miễn phí và tặng quà 05 người dân thuộc đối tượng gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi thuộc ấp Cần Giờ 2, xã Tham Đôn. Đồng thời, chỉ đạo 100% các cơ sở Đoàn, Hội trực thuộc thực hiện Hưởng ứng Chương trình “Triệu túi an sinh” tại đơn vị mình.

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống; đồng thời phát huy tính sáng tạo, chủ động của cán bộ Đoàn – Hội trong toàn tỉnh quan tâm, đồng hành cùng người dân có hoàn cảnh khó khăn, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội tại địa phương.

Ngọc Anh – Tỉnh đoàn Sóc Trăng