Được sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trong triển khai các giải pháp nhằm củng cố, phát triển các tổ chức Đoàn - Hội ngoài nhà nước, đặc biệt triển khai thực hiện mô hình “Gương sáng thanh niên khối doanh nghiệp ngoài nhà nước”. Trong Tháng Thanh niên năm 2023, Hội LHTN Việt Nam xã An Hiệp đã trao quyết định thành lập Chi hội nhà trọ công nhân Phúc Anh có địa chỉ tại ấp Phụng Hiệp, xã An Hiệp, huyện Châu Thành. Tham dự buổi ra mắt có đồng chí Huỳnh Quốc Quy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Lê Minh Trung - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện Châu Thành.

Đồng chí Huỳnh Quốc Quy, Phó Bí thư thường trực Tỉnh đoàn và đồng chí Lê Minh Trung, Bí thư Huyện đoàn cùng tham dự buổi ra mắt.

Theo đó, chị Bùi Kim Chi - Chủ nhà trọ Phúc Anh được chỉ định làm Chi hội trưởng, chi hội có 9 hội viên. Sau buổi ra mắt, Chị Bùi Kim Chi đã thể hiện sự quyết tâm xây dựng Chi hội vững mạnh, thường xuyên giao lưu, tham gia các hoạt động phong trào do Uỷ ban Hội huyện và xã phát động.

Đây là Chi hội doanh nghiệp ngoài nhà nước đầu tiên được thành lập trong năm 2023, góp phần phát triển lực lượng hội viên tại khu vực các doanh nghiệp ngoài nhà nước, đa dạng hóa các mô hình tập hợp thanh niên trên địa bàn huyện Châu Thành, tạo điều kiện thuận lợi chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh niên, tuyên truyền vận động thanh niên thực hiện đúng đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Huỳnh Ngọc - Huyện đoàn Châu Thành