Chiều ngày 09/8/2023, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2023. Đến dự có chú Tô Hùng Phong - Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, cùng các anh chị Uỷ viên Uỷ ban Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Mỹ Tú, các anh, chị là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban Hội các xã, thị trấn, trường trực thuộc.

Mỹ Tú sơ kết 6 tháng công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Ủy ban Hội các cấp đã thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”. Thông qua các hoạt động, phong trào, các cấp Hội đã tặng trên 500 phần quà, 02 căn nhà, trên 80 suất học bổng, 1.000 quyển tập và cấp phát 50 suất thuốc… với tổng trị giá trên 200 triệu đồng. Ngoài ra, các cấp bộ Hội đã hỗ trợ cho 22 mô hình khởi nghiệp của thanh niên với số vốn gần 500 triệu đồng.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi những khó khăn và thuận lợi về tình hình hoạt động của công tác triển khai các hoạt động an sinh xã hội; việc tổ chức các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao trong đoàn viên, thanh niên; tình hình nhân sự Uỷ ban Hội ở các địa phương, chuẩn bị cho Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, chị Thái Dương Hồng Ngọc - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện ghi nhận đóng góp của các cấp bộ Hội, Hội viên thanh niên trong 6 tháng đầu năm 2023, nổi bật ở việc thực hiện các công trình phần việc thanh niên, thực hiện công tác an sinh xã hội, triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”,… đồng thời đề nghị trong 6 tháng cuối năm 2023, Hội Liên hiệp thanh niên các cấp trên địa bàn huyện cần quan tâm đổi mới phương thức đoàn kết, tập hợp thanh niên; xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh, vững kỹ năng; nghiên cứu các giải pháp nhằm làm giảm tình trạng phạm tội, vi phạm pháp luật trong thanh niên; tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; đẩy mạnh các hoạt động nhằm tăng cường công tác đoàn kết, tập hợp thanh niên; tập trung làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Ủy ban Hội HLTN Việt Nam huyện Mỹ Tú