Sáng ngày 23/02/2024, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Thanh niên năm 2023. Tham dự có anh Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; anh Nguyễn Trọng Nghĩa - Trưởng Ban Phong trào Tỉnh đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh; anh Đào Tấn Lộc - Trưởng phòng Xây dựng chính quyền và công tác thanh niên, Sở Nội vụ, Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh; các anh, chị Ủy viên Ban Thư ký, Ủy viên Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh; cùng các anh, chị Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các huyện, thị, xã, thành phố.

Anh Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh trao cờ thi đua cho 3 đơn vị dẫn đầu

Trong năm 2023, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức và chỉ đạo Hội LHTN Việt Nam các cấp triển khai thực hiện nhiều hoạt động, phong trào đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, như: tổ chức thực hiện gần 300 công trình, 837 phần việc thanh niên; khám bệnh, tặng quà và phát thuốc miễn phí cho 1.450 lượt người; tổ chức hiến máu tình nguyện thu được 2.200 đơn vị máu; hỗ trợ cho 14 ý tưởng, sáng kiến khởi nghiệp của thanh niên triển khai thực hiện; tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao vui Xuân, đón Tết Nguyên đán Quý Mão - Xuân tình nguyện 2023 với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng; triển khai chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” gắn với cuộc vận động “Mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày”,… Đồng thời, tổ chức tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho hơn 20.747 hội viên, thanh niên, học sinh, có 4.947 hội viên, thanh niên có việc làm ổn định; mở 24 lớp đào tạo nghề với 756 hội viên, thanh niên tham gia. Trong năm, công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm, đã phát triển mới 7.455 hội viên; thành lập mới và duy trì trên 2.000 CLB, tổ đội nhóm.

Kết luận tại Hội nghị, anh Đoàn Chí Hải - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả công tác Hội và phong trào thanh niên của các đơn vị đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Ủy ban Hội LHTN Việt Nam các cấp tiếp tục quan tâm chỉ đạo tổ chức Đại hội cấp cơ sở đảm bảo tiến bộ, đúng hướng dẫn và hoàn thành trong tháng 5; tổ chức tốt các hoạt động, phong trào chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt Nam cấp cơ sở tiến tới Đại hội cấp huyện và tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền trên mạng xã hội về các tin tốt, câu chuyện đẹp, các gương thanh niên sống đẹp, các mô hình hay, cách làm hiệu quả. Quan tâm xây dựng, phát triển các CLB, tổ, đội, nhóm văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao. Quan tâm hỗ trợ các đối tượng thanh niên khó khăn, yếu thế, vùng sâu, vùng xa....

Dịp này, có 03 đơn vị nhận cờ thi đua và 08 đơn vị nhận Bằng khen của Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào thanh niên năm 2023.

Hồng Nguyên