Ngày 01/6/2022, tại trung tâm Chính trị huyện Châu Thành, Ủy ban Hội huyện tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội cho 60 cán bộ, hội viên Hội LHTN Việt Nam đến từ 12 cơ sở Hội và các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm trực thuộc huyện.

Hội viên, thanh niên hào hứng tham gia các thử thách

Trong chương trình tập huấn, Ủy ban Hội huyện đã triển khai các chuyên đề: Giải pháp xây dựng và tổ chức các sân chơi theo sở thích của các câu lạc bộ, tổ, đội, nhóm phù hợp với tình hình mới; phương pháp tổ chức các hoạt động tình nguyện trong cộng đồng; phương pháp sinh hoạt tập thể, kỹ năng tổ chức trò chơi nhỏ, trò chơi lớn trong sinh hoạt Đoàn, Hội. Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình tập huấn, Ủy ban Hội huyện phối hợp với Câu lạc bộ Kỹ năng thanh niên tổ chức hành trình trò chơi lớn “Rạng ngời trang sử Việt”. Chuyến hành trình đã diễn ra với 6 trạm thử thách, tuyến đường hành quân với bán kính 2km, mỗi trạm là những thử thách về các kỹ năng cơ bản về nghiệp vụ công tác thanh niên, truyền thống lịch sử của tỉnh Sóc Trăng và quê hương Châu Thành, kỹ năng giao tiếp quần chúng ứng phó với các tình huống phát sinh và kỹ năng sinh tồn.

Sau 3 giờ triển khai, các học viên cơ bản đã hoàn thành xuất sắc các yêu cầu của Câu lạc bộ kỹ năng thanh niên huyện đề ra. Ủy ban Hội huyện đã biểu dương và trao tặng các phần thưởng, quà lưu niệm cho các học viên tiêu biểu.

Đây là chương trình được Ủy ban Hội huyện quan tâm triển khai thực hiện nhằm trang bị các kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cần thiết cho đội ngũ cán bộ Hội cấp cơ sở, góp phần đẩy mạnh công tác Hội và phong trào thanh niên trong toàn huyện.

Du Yên