Ngày 08/8/2022, tại Hội trường Khu C - UBND huyện, Huyện đoàn - Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Trị tổ chức Diễn đàn “Xây dựng, phát triển mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ hiện đại, chuyển đổi số”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – UV BTV, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội LHTN Việt Nam tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Quách Thị Hải Yến – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện; cùng các đồng chí cán bộ Đoàn chủ chốt.

Thạnh Trị: Diễn đàn “Xây dựng, phát triển mô hình kinh tế ứng dụng công nghệ hiện đại, chuyển đổi số”

Tại diễn đàn, các đại biểu được diễn giả giới thiệu về hoạt động của mô hình “Thanh toán bằng mã QR trong kinh doanh”. Đây là mô hình ứng dụng công nghệ hiện đại, thanh toán thông qua tài khoản ngân hàng và dịch vụ internet banking trong mua bán trao đổi hàng hóa, hạn chế các rủi ro so với việc sử dụng tiền mặt. Trong 2 năm trở lại đây, phương thức thanh toán QR Code ngày càng được sử dụng rộng rãi, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của bộ phận người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh niên. Đại biểu tham dự diễn đàn cũng gửi đến diễn giả những thắc mắc xoay quanh nội dung trao đổi về mô hình mới.

Thông qua diễn đàn, Huyện đoàn – Ủy ban Hội huyện mong muốn triển khai đến đội ngũ cán bộ Đoàn chủ chốt những kiến thức cơ bản trong lĩnh vực chuyển đổi số, đặc biệt là ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất kinh doanh, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và khắc phục những hạn chế của những phương thức kinh doanh theo truyền thống. Từ đó làm nền tảng để cán bộ Đoàn giúp thanh niên ở cơ sở được tiếp cận những cách làm sáng tạo, nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện thu nhập và đời sống.

Huyện đoàn Thạnh Trị