Tại Hội trường Liên đoàn lao động huyện, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cù Lao Dung đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Cù Lao Dung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và triển khai một số phương hướng, nhiệm vụ tiếp tục thực hiện Nghị quyết đến cuối nhiệm kỳ. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Trương Hải Đông - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Thái Thiện Ngôn, Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam huyện.

Cù Lao Dung sơ kết giữa nhiệm kỳ triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam huyện Cù Lao Dung lần thứ IV, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong nửa nhiệm kỳ, Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Cù Lao Dung đã thực hiện đạt và vượt tiến độ 12/12 chỉ tiêu Nghị quyết đã đề ra. Trong đó, các chỉ tiêu thực hiện hằng năm đều đạt 100% như: tổ chức tuyên truyền và triển khai có hiệu quả phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi”; tổ chức hoạt động “Tháng ba biên giới”, “Nghĩa tình biên giới biển đảo”, “Hành trình giáo dục truyền thống”; 100% cơ sở Hội không có hội viên mắc tệ nạn xã hội, 90% hội viên không vi phạm pháp luật và vi phạm luật giao thông,…Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, các cấp Hội LHTN Việt Nam trong huyện đã phát triển được 1.756 hội viên mới, đạt 87,8% chỉ tiêu phát triển hội viên.

Ngoài ra, các cấp Hội cùng Đoàn thanh niên trong huyện còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như chương trình “Xuân tình nguyện”, “Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, kết quả đã tổ chức 22 hoạt động, có trên 4.900 lượt hội viên; đảm nhận thực hiện trên 20 công trình, phần việc “Thanh niên làm theo lời Bác”, với gần 1.500 lượt cán bộ, hội viên, thanh niên tham gia; thành lập 25 đội hình với trên 161 tình nguyện viên để hỗ trợ người dân trong đại dịch Covid-19,…Chương trình khởi nghiệp, lập nghiệp được Hội triển khai thực hiện có hiệu quả, đến nay xây dựng được 20 mô hình mới và hỗ trợ vốn vay giúp thanh niên phát triển kinh tế, qua đó đã giúp đỡ 135 thanh niên là chủ hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Hải Đông - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn đã biểu dương những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua trong công tác Hội và phong trào thanh niên của huyện; đồng thời, bổ sung, định hướng thêm một số giải pháp cụ thể để các cấp bộ Hội quan tâm triển khai đạt kết quả cao đến cuối nhiệm kỳ, trong đó đặc biệt quan tâm công tác tuyên truyền, giáo dục, quan tâm đến công tác khởi nghiệp, ý tưởng sáng tạo của thanh niên, đẩy mạnh tổ chức triển khai chuyển đổi số trong thanh niên; phát triển hội viên đảm bảo chất lượng và tiếp tục tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng.

Hội LHNT Việt Nam huyện Cù Lao Dung