Sáng ngày 03 tháng 07 năm 2022, Ban Thường vụ Huyện đoàn hướng dẫn chỉ đạo Đoàn thị trấn Cù Lao Dung phối hợp các cơ sở Đoàn trực thuộc trên địa bàn thị trấn ra quân thực hiện cao điểm Chiến sĩ tình nguyện vì văn minh đô thị 2022. Đây cũng là dịp để tuyên truyền trong nhân dân, đoàn viên, thanh niên tích cực hưởng ứng thực hiện xây dựng nếp sống văn minh đô thị; tích cực tham gia cùng với địa phương thực hiện hiệu quả phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông và các hoạt động bảo vệ môi trường

Nội dung thực hiện gồm các hoạt động: chỉnh trang đô thị, làm đẹp cảnh quan môi trường như phát hoang, dọn cỏ, quét dọn và thu gom và xóa các điểm đen về rác thải dọc hành lang 02 tuyến đường chiều dài hơn 1,5km; lực lượng đoàn viên, thanh niên cùng người dân tổ chức thực hiện công trình “Tuyến đường Sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn - văn minh” như trồng các loại hoa để tạo vẻ mỹ quan khu vực đô thị; tuyên truyền phát hơn 500 tờ bướm về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tuyên truyền thực hiện an toàn giao thông và tuyên truyền vận động động người dân tiêm ngừa vắc-xin phòng, chống Covid-19... hoạt động thu hút hơn 50 đoàn viên, thanh niên  và người dân cùng thực hiện.

Các hoạt động đã phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sự sáng tạo và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên và học sinh trong phong trào tuổi trẻ tham gia xây dựng đô thị văn minh, hoạt động được tạo hiệu quả lan tỏa trong người dân cùng tham gia thực hiện, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, an toàn giao thông và xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở địa phương.

Huyện đoàn Cù Lao Dung