Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2023 - 2024, ngày 31/3/2024, Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Mỹ Tú tổ chức Tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ thiếu nhi nòng cốt.

Mỹ Tú tập huấn nâng cao kỹ năng phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em cho đội ngũ thiếu nhi nòng cốt

​Tại lớp Tập huấn, các em đã được Thầy Nguyễn Minh Hoàng Hải - Phó Trưởng khoa công tác Đội, Trường Đoàn Lý Tự Trọng cung cấp một số thông tin về bạo lực học đường, xâm hại trẻ em cũng như các biện pháp phòng ngừa.... Đồng thời đưa ra các tình huống và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.

​Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân tốt hơn trước vấn nạn xâm hại tình dục, bạo lực học đường hiện nay trong trường học, xã hội. Đồng thời còn góp phần tạo môi trường giao lưu lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi; nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, ngành, chính quyền địa phương và tổ chức Đoàn - Đội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em.

Huyện đoàn Mỹ Tú